MỨC ĐỘ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRUNG QUỐC

  12/06/2017

Sự phát triển của thương mại điện tử Trung Quốc

 

Dự báo của Tổ chức tài chính lớn nhất toàn cầu của Mỹ là GOLDMAN SACHS điện tử thương mại của thị trường lớn nhất thế giới Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh 4 năm nữa. Goldman Sachs đã điều chỉnh tăng dự báo bán hàng thương mại điện tử của Trung Quốc trong năm 2020 thành 15%, tương đương tổng giá trị 1.700 tỷ USD. Tiếp đó, mức độ thâm nhập trực tuyến từ 16% hiện nay sẽ lên 22-25%. 

Sự phát triển của  thương mại điện tử Trung Quốc do nhiều yếu tố mang đến như do thu nhập người dân ngày càng tăng nên nhu cầu sử dụng hàng hoá càng cao, mặt khác nhà nước Trung quốc thúc đẩy nhanh hạ tầng giao thông nên làm đòn bẩy cho hà tầng giao nhận phát triển. Kinh doanh trực tuyến tăng trưởng bền vững trong phân khúc hàng may mặc và điện tử, hưởng lợi từ nhu cầu cao ở thị trường nông thôn, dự kiến sẽ có thêm 200 triệu người mua sắm online từ nay đến năm 2020.

Bên cạnh đó, các ông lớn như Alibaba Group hay JD.com tăng cường xây dựng hệ thống kho hàng và giao nhận trên toàn quốc đảm bảo chuỗi cung ứng vận hành hiệu quả. Nhờ vậy, thời gian giao hàng đến tay người tiêu dùng được cắt giảm, hàng hóa luôn có sẵn và số lượng đủ đáp ứng nhu cầu người dân ở các vùng trung tâm.

Hiện gần 25% tổng doanh số thương mại điện tử ở Trung Quốc thuộc về hàng may mặc, giày dép và các phụ kiện và Alibaba là người bán lớn nhất. Thiết bị điện tử và đồ gia dụng chiếm 20% doanh thu, trong đó JD.com và Tmall của Alibaba mỗi công ty chiếm gần phân nửa.

Những thông tin trên là do báo Vnexfress.net cung cấp qua đó các bạn thấy được sự phát triện của thương mại điện tử của Trung quốc ra sao. Đồng bộ cùng sự phát triển của thương mại điện từ là cơ sở hạ tầng giao thông để vận chuyển hàng đến tận tay người tiêu dụng trên khắp mọi miền đất nước kể cả vùng nông thôn xa sôi hẻo lánh. Chính điều đó làm nên mức giá rẻ hàng hoá của đất nước đông dân nhất thế giới này.

                 

Vậy thương mại điện tử Trung quốc phát triển như vậy thì ảnh hưởng thế nào tới những người buôn bán nhỏ và vừa như chúng ta ?

Hàng hoá của việt nam nhập rất rất nhiều hàng Trung quốc nên nền thương mại điện tử của Trung quốc phát triển có lợi rất lớn đồi với các bạn buôn bán nhỏ lẻ. Vì chúng ta chỉ cần ngồi ở Việt Nam cũng mua được hàng Trung quốc thông qua các wedsite bán hàng trực tuyến rồi hàng về đến tận nhà .Bạn không phải mất công , chi phí đi lại sang trung quốc tìm hiểu nguồn gốc hàng, mẫu mã sản phẩm……..bản chỉ việc tìm kiếm thông tin sản phẩm trên internet là có hết. Vấn đề phức tạp bạn muốn mua được hàng thì bạn phải có thẻ ngân hàng bên Trung Quốc.

Các bạn khi đến với Cty XNK $ TM Hùng Phát thì tất cả những khúc mắc muốn mua được hàng và vận chuyển hàng về tận tới nhà như thế nào thì đã được giải quyết. Với 7 năm kinh nghiệm làm vận chuyển hàng và đặt hàng Trung Quốc chung tôi sẽ tư vấn cho bạn cách mua hàng trên các Wed thương mại điện tử như Taobao.com. 1688.com, Tmall.com……. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt mua hàng rồi vận chuyển cho bạn đến tận nhà bạn. Công việc bạn chỉ cần tìm những sản phẩm nào các bạn muốn bán và căn thời gian hàng về. Vấn đề thời gian thì phụ thuộc cái shop bán trên trang wed có xa với các cửa khẩu gần Việt nam hay không.Ví dụ từ Quảng Đông, Quảng Châu về tới cửa khẩu Móng Cái là 2 đến 3 ngày từ cửa khẩu Móng Cái về Hà Nội 3 đến 4 ngày. 

Thông tin liên hệ Cty TMDT $ XNK Hùng Phát

67 Nguyễn Chính, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0943242333

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu đặt mua hàng trên taobao, tmall, 1688 nhưng thường gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm nguồn hàng trên những trang website này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao một cách nhanh chóng và đảm bảo

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TRÊN PAIPAI

Giúp quý khách có thể chủ động tìm nguồn hàng và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để mua hàng trên paipai, đặt hàng trung quốc, vận chuyển trung quốc, order trung quốc,

HƯỚNG DẪn MUA HÀNG TRÊN TAOBAO.COM

Giúp quý khách có thể chủ động tìm nguồn hàng và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để mua hàng trên taobao.

VP TRUNG QUỐC

广西壮族自治区 防城港市 东兴市 东兴镇 江南路三巷17号
VP HỒ CHÍ MINH
ĐC: 124/91/5 PHAN HUY ÍCH, PHƯỜNG 5, Q.TÂN BÌNH, HCM
mail: dathanghungphat01@gmail.com
Skype: xnkhungphat01

TỈ GIÁ

3.390 VND

(Giờ làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 7)