Hùng Phát chia sẻ 5 bài học khi khởi nghiệp cùng Jack Ma

  17/12/2016

Hùng Phát chia sẻ  5 bài học xương máu khi khởi nghiệp cùng Jack Ma.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là việc dễ dàng . Dưới đây là 5 lời khuyên dành cho các nhà sáng lập trẻ từ tỷ phú Jack Ma người sáng lập ra Alibaba

ma jack

Khởi nghiệp thất bại là… chuyện thường.

Ai cũng biết đến Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử do tỷ phú Jack Ma sáng lập. Tuy nhiên, có lẽ sẽ không nhiều người biết về ChinaPages  một công ty khởi nghiệp do Jack Ma thành lập đã bị thất bại trước khi ông nảy ra ý tưởng về Alibaba. Ngoài ra, chắc cũng không nhiều người nhớ tới thất bại của Alibaba khi tham gia vào thị trường tìm kiếm.

Tất cả những điều này để chỉ ra rằng, ngay cả những công ty lớn nhất, thành công nhất cũng đã từng gặp thất bại. Thậm chí là thường xuyên. Jack Ma thành công trong rất nhiều thứ nhưng ông cũng thất bại rất nhiều. Khởi nghiệp cũng vậy, bạn cũng sẽ phải đối mặt với thất bại. Tuy nhiên, nếu muốn thành công trong dài hạn, bạn phải tin rằng giấc mơ sẽ thành sự thật.

Chuẩn bị cho mùa đông ngay khi chớm hè.

van chuyen trung quoc

Trong năm 2000, Alibaba không cần đến tiền. Họ vừa hoàn thành một vòng huy động vốn và cùng lúc này cơn bùng nổ cổ phiếu internet cũng dâng cao. Tuy nhiên, nhà sáng lập Jack Ma vẫn quyết định tổ chức thêm một vòng huy động vốn khác từ Softbank chỉ để đảm bảo công ty của ông được an toàn. Chỉ vài tháng sau đó, bong bóng internet vỡ và các quỹ đầu tư startup cũng bị trượt ngã theo. Nếu như Jack Ma không tổ chức huy động vốn ngay cả khi không cần đến tiền thì liệu công ty của ông có thể sống sót qua thời kỳ bong bóng internet bị vỡ hay không?

Dĩ nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các công ty khởi nghiệp “mù quáng” và chấp nhận bất kỳ khoản đầu tư, tại bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, nếu muốn bảo vệ công ty mình ở ngưỡng an toàn, hãy chuẩn bị thật kỹ cho tương lai với suy nghĩ rằng: Rất có thể mọi thứ sẽ thay đổi.

Biến điểm mạnh của đối thủ thành điểm yếu của họ.

Khi Alibaba và Taobao bắt đầu tham gia vào trận chiến với eBay, họ biết mình không thể đủ tiềm lực về tài chính để đấu trong cuộc đua marketing. Chính vì vậy, Alibaba đã sử dụng chính nguồn lực của eBay để tự PR cho bản thân: Mỗi lần eBay nói về cách họ đang đánh bại Alibaba và Taobao, mức độ nhận diện thương hiệu của Alibaba lại tăng thêm.

Dĩ nhiên, để làm được điều này, bạn cũng phải chắc chắn sản phẩm của mình tốt hơn của đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp của Alibaba, họ là một công ty nhỏ, có sản phẩm tốt nhưng mức độ nhận diện thương hiệu kém. Nếu bạn có thể sử dụng sức mạnh truyền thông của đối thủ để nói về mình – thậm chí dù là giải thích cách đã đánh bại bạn như thế nào thì đây cũng là công cụ marketing tuyệt vời.

Thuê nhân viên không dựa trên hồ sơ đẹp

van chuyen

Jack Ma đã nửa đùa, nửa thật khi nói rằng những người xây dựng nên Alibaba không hề thông minh. Bản thân Jack Ma là một giáo viên tiếng Anh và ông có rất ít kiến thức nền tảng để hỗ trợ cho vị trí CEO một hãng công nghệ. Nhiều nhà đồng sáng lập của Alibaba cũng có xuất phát điểm như vậy.

Ban đầu, Jack Ma đã sai lầm khi thuê hàng loạt nhà quản lý mới có CV đẹp và tốt nghiệp từ những trường “đỉnh”. Tuy nhiên, đáng tiếc những người này không thể làm việc cùng nhau. Khi sa thải những người này, đội ngũ nhà sáng lập cũ quay lại kiểm soát Alibaba và họ nhận ra rằng mọi thứ trơn tru hơn mặc dù hồ sơ của họ không được đẹp như những người trước đó.

Khi cân nhắc thuê người mới cho một công ty khởi nghiệp cũng vậy, bạn cần phải nhớ rằng mức độ phù hợp với văn hóa công ty là yếu tố quan trọng nhất. Dĩ nhiên, tài năng của ứng viên cũng là điều quan trọng. Tuy nhiên, sự thật là một nhóm nhân viên không quá xuất sắc có thể làm việc cùng nhau và giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn một nhóm gồm những nhân viên tốt nghiệp từ các trường đại học đỉnh cao nhưng lại không thể đồng nhất về quan điểm.

Chia sẻ tài sản

jack ma

Giống như tất cả các công ty khởi nghiệp, Alibaba bắt đầu tư một công ty nhỏ. Tuy nhiên vào thời điểm họ sẵn sàng cho việc IPO Alibaba.com vào năm 2007, công ty đã phải thuê cả một hội trường lớn chỉ để đủ chỗ cho những nhân viên đồng thời là cổ đông của họ tham dự.

Jack Ma rất rộng lượng với các nhân viên của công ty bởi ông biết rằng trong dài hạn, nếu mọi người có cảm giác được sở hữu một phần trong sự thành công của công ty, họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn và từ đó mang lại thành công cho công ty. Bản thân sự rộng lượng của Jack Ma cuối cùng cũng giúp ông giàu có hơn.

Với các công ty khởi nghiệp cũng vậy, nếu đã thuê được một đội ngũ nhân viên tài năng và tin vào thành công của công ty bạn, hãy để họ sở hữu cổ phần của công ty. Cách này không chỉ giúp bạn giữ được nhân tài mà còn khuyến khích họ làm việc hăng say hơn.

                                                                                        Nguồn: Sưu tầm.

Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư và Xuất Nhập Khẩu Hùng Phát
 

Địa chỉ:  67 Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0943 242 333

Website: vanchuyentrungquoc.vn

Email : dathanghungphat01@gmail.com 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

ĐẶT HÀNG ĐIỆN THOẠI TRUNG QUỐC

Hiện nay thay vì phải đến Trung Quốc để mua điện thoại, thì đã có dịch vụ đặt hàng điện thoại Trung Quốc giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

DỊCH VỤ ĐẶT HÀNG ĐIỆN TỬ TRUNG QUỐC

Dịch vụ đặt hàng điện tử Trung Quốc là dịch vụ đặt hàng điện tử qua mạng từ các trang web Trung Quốc giúp bạn thuận lơi, tiết kiệm tối đa các chi phí, thoải mái lựa chọn loại hàng.

Những điều cần biết khi đặt hàng taobao`

Đặt hàng taobao.com cần phải lưu ý những vấn đề gì? Những điều cần biết khi đặt hàng taobao.com là gì? Đó chính là những băn khoăn của người tiêu dùng khi lựa chọn hình thức đặt hàng qua taobao.com.

Mua hàng taobao cực chất

Tao bao là một hệ thống Website bán hàng mà mọi quá trình mua bán đều được thực hiện qua Internet kể cả việc thanh toán. Mua hàng taobao cực chất vô cùng dễ dàng nhé.

ORDER HÀNG TAOBAO VỀ VIỆT NAM NHANH CHÓNG

XNK Hùng Phát là công ty chuyên nhận đặt hàng trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc, đặt hàng Quảng Châu, order hàng Taobao, nhận order hàng trên các Website thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc

đặt hàng taobao hcm

đặt hàng taobao hcm đã có khá nhiều đơn vị nhận là dịch vụ cũng không ít đơn vị đặt hàng taobao hcm đã đặt cơ sở tại hcm, để nhằm là thỏa mãi yêu cầu của khách hàng, nhưng thực chất đặt hàng taobao hcm hay đặt hàng tại hà nội mới là chủ đông? chúng tôi hô

đặt hàng taobao hà nội

Hiện có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ đặt hàng taobao hà nội, tại sao các đơn vị đặt trung tâm đặt hàng taobao hà nội mà không phải là các tỉnh khác?

đặt hàng taobao uy tín hùng phát

đặt hàng taobao uy tín là một trong các chỉ tiêu trí khá quan trọng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Vậy như thế nào là đơn vị đặt hàng taobao uy tín?

có nên đặt hàng taobao?

đặt hàng Taobao là hình thức khá phổ biến, nhưng việc có nên đặt hàng Taobao ? là câu hỏi của không chỉ các bạn tiêu dùng mà ngay cả các shops, tiểu thương cũng còn nhiều băn khoăn

Hùng Phát chia sẻ lý do hàng Trung Quốc giá rẻ.

Hàng hóa Trung Quốc là một trong những nguồn hàng giá rẻ nhất trên thế giới được rất nhiều tiểu thương, chủ cửa hàng kinh doanh shop thời trang lựa chọn để thu hút người mua. Hàng hóa Trung Quốc thường có kiểu dáng đẹp, hàng hóa bắt mắt, kích thước, kiểu

Dịch vụ đặt mua hàng Taobao

Taobao là một hệ thống Website thương mại điện tử, mọi quá trình mua và bán đều thông qua mang Internet kể cả thanh toán và đặt mua.

Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ.

Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ với Hùng Phát. HÙNG PHÁT Logistics - Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có mạng lưới kinh doanh khắp các vùng miền của Trung Quốc,

Cách săn hàng taobao giá rẻ

Bạn là người đam mê kinh doanh mà không biết mua hàng giá rẻ ở đâu hãy đến với Hùng Phát. Sẽ giúp bạn điều đó.

Đặt hàng Quảng Châu

Như chúng ta đã biết, hàng hóa cao cấp của Trung Quốc, đặc biệt là hàng Quảng Châu rất tốt và rất đa dạng, phong phú về nguồn hàng. Vậy chúng ta có thực sự hiểu về hàng Quảng Châu và cách đặt hàng Quảng Châu chính hãng chưa?

Chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc

Mình có 4 năm kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc, từ lấy hàng trực tiếp đến bây giờ thì đặt mua online. Thấy có nhiều bạn hỏi nên mình chia sẻ cho bạn nào cần nha.

TÀI KHOẢN GIAO DỊCH

-VietcomBank CN Văn Lâm-Hưng Yên
-Số TK: 059 100 173 9481
-Chủ TK: Nguyễn Văn Hùng
-VietinBank CN Kim Đồng
-Số TK:108 001 898 532
-Chủ TK: Nguyễn Văn Hùng
-BIDV CN Nam Hà Nội
-Số TK: 213 100 003 92115
-Chủ TK: Nguyễn Văn Hùng
-AgriBank CN Hà Thành-Hà Nội
-Số TK: 130 320 625 1595
-Chủ TK: Nguyễn Văn Hùng

VP TRUNG QUỐC

广西壮族自治区 防城港市 东兴市 东兴镇 江南路三巷17号
VP HỒ CHÍ MINH
ĐC: 124/91/5 PHAN HUY ÍCH, PHƯỜNG 5, Q.TÂN BÌNH, HCM
mail: dathanghungphat01@gmail.com
Skype: xnkhungphat01

TỈ GIÁ

3.390 VND

(Giờ làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 7)